“Cân đối tài chính Vietcombank mạnh nhất hệ thống”

Đánh giá của tổ chức quốc tế dựa trên các tiêu chí ở 6 khía cạnh căn bản…

“Cân đối tài chính Vietcombank mạnh nhất hệ thống”

Ông Nghiêm Xuân Thành (giữa), Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank nhận giải thưởng từ The Asian Banker.

Tạp chí The Asian Banker (TAB) vừa mở phân phối kết quả phân tích 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất khu vực, trong đây Vietcombank là ngân hàng duy nhất của Việt Nam được chọn lọc.

Cụ thể, TAB phân tích Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) là “Ngân hàng có bảng cân đối tài chính mạnh nhất Việt Nam” năm thứ hai không ngừng nghỉ.

Đây là chương trình phân tích thường niên của TAB, về vận hành kinh doanh và tài chính của những ngân hàng thương mại trong khu vực.

Kết quả phân tích của tổ chức này đưa ra ngân hàng tốt nhất của mỗi quốc gia, dựa trên những tiêu chí ở 6 khía cạnh: diện tích phát triển, tăng trưởng của bảng cân đối kế toán, quản trị rủi ro, lợi nhuận, chất lượng tài sản và tính thanh khoản.

“Kết quả bình chọn 500 ngân hàng mạnh nhất của TAB được các nhà đầu tư, chuyên gia tài chính và truyền thông sử dụng khi tham chiếu về sức mạnh tài chính của mỗi ngân hàng. Đây cũng là nguồn tài liệu xem xét giá trị cho các ngân hàng, tập đoàn quốc tế là đối tác tiềm năng của Vietcombank”, thông cáo về sự kiện trên của Vietcombank cho biết.

Theo kết quả kinh doanh riêng lẻ cập nhật đến 30/9/2019, tổng tài sản của Vietcombank đã đạt dao động 903 nghìn tỷ đồng, tăng 15% so có cuối 2016; huy động vốn tăng mạnh 18,6%, tăng trưởng tín dụng 15,6% so có cuối 2016.

Điểm đáng chú tâm trong tình hình tài chính của Vietcombank là chất lượng tín dụng tiếp tục cải thiện. Dư nợ xấu nội bảng đến 30/9/2017 chỉ còn 6.141 tỷ đồng, giảm 734 tỷ đồng so có 2016. Tỷ lệ nợ xấu theo đây chỉ còn 1,13%.

Sau khi mua lại trọn vẹn nợ xấu đã phân phối cho Công ty Quản lý tài sản những tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) trong năm 2016, cộng có mật độ nợ xấu giảm xuống thấp, Vietcombank tiếp tục tăng lên dự phòng rủi ro thêm 4.504 tỷ đồng, nâng dư quỹ dự phòng rủi ro lên 10.390 tỷ đồng, bằng 136,4% tổng dư nợ xấu – mức cao nhất trong hệ thống những ngân hàng thương mại Việt Nam.

Cũng trong 9 tháng đầu năm nay Vietcombank đã thu hồi nợ ngoại bảng đạt 1.554 tỷ đồng, tăng 23% so có cộng kỳ năm trước.

Bạn đang xem trên website khu do thi van phuc