Cấp thêm giấy phép lập ngân hàng 100% vốn ngoại

Việt Nam sẽ sớm thêm ngân hàng 100% vốn nước ngoài có vốn điều lệ ban đầu 3.000 tỷ đồng…

Cấp thêm giấy phép lập ngân hàng 100% vốn ngoại

Đại diện UOB nhận giấy phép từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ngày 26/9, Ngân hàng Nhà nước đã trao giấy phép thành lập và làm việc Ngân hàng TNHH 1 thành viên United Overseas Bank (UOB) Việt Nam.

Ông Victor Ngo, Giám đốc điều hành, Trưởng bộ phận kiểm toán tập đoàn của UOB (Singapore) cho biết, ngay sau khi nhận giấy phép trên, UOB sẽ mau chóng hoàn thành công tác dự trù và sớm khai trương ngân hàng 100% vốn trực thuộc.

Đại diện UOB cũng tin tưởng rằng ngân hàng trên được thành lập sẽ làm việc hiệu quả, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho một vài công ty Singapore, cũng như một vài công ty Việt Nam đẩy mạnh một vài làm việc hợp tác, đầu tư, sản xuất, kinh doanh.

Theo giấy phép, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài của UOB ở Việt Nam có tên gọi “Ngân hàng TNHH 1 thành viên UOB Việt Nam”; trụ sở chính đặt ở Tp.HCM; vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng và có thời hạn làm việc là 99 năm.

Ngân hàng TNHH 1 thành viên UOB Việt Nam được thực hiện một vài làm việc của loại hình ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật và của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được ghi rõ trong giấy phép.

Tại Việt Nam, UOB từng được chú tâm có khoản đầu tư trên 480 tỷ đồng mua 10% cổ phần và trở thành cổ đông nước ngoài của Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank) cuối 2007, sau đó là kế hoạch nâng mật độ có này lên 15% năm 2008.

Bạn đang xem trên website khu do thi van phuc