Đề xuất áp “chuẩn ISO” cho du lịch Việt

Một chuyên gia Nhật sang Việt Nam đã rất ngạc nhiên khi thấy lái xe taxi Việt “thiếu tiền lẻ ghê gớm”…

Đề xuất áp “chuẩn ISO” cho du lịch Việt

Ở Sun World Fansipan Legend, có những dịp được gọi là “ngày xanh Fansipan” để cán bộ nhân viên cộng nhau làm sạch môi trường quanh khu du lịch, hàng tuần có 1 nhóm đu dây nhặt rác ở quanh đỉnh Fansipan.

Tại hội thảo về chủ đề chuyên nghiệp hóa sản phẩm du lịch diễn ra cuối tuần qua, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái đã yêu cầu kiến trúc 1 “bộ ISO” cho những tour du lịch trong nước.
Chia sẻ có hội thảo, TS. Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, kể câu chuyện: 1 chuyên gia Nhật sang Việt Nam đã rất ngạc nhiên khi thấy lái xe taxi Việt “thiếu tiền lẻ ghê gớm”.
“Hầu như cuốc nào ông ấy đi, họ cũng bảo không có tiền trả lại. Nhưng, nhiều anh thiếu tiền lẻ đến mức không có 50.000 đồng trả lại cho khách thì… mất danh tiếng cho Việt Nam quá”, ông Thiên than thở.
Nói về sự chuyên nghiệp hóa trong du lịch Việt Nam, Phó giám đốc Sở du lịch Đà Nẵng, bà Trương Thị Hồng Hạnh bình luận: “Chúng ta cần nâng cao nhận thức về sự chuyên nghiệp trong làm du lịch trên toàn bộ mọi lĩnh vực, từ những người Thứ nhất tiếp xúc có khách như người phân phối hàng rong, lái xe taxi…”.
Bà Hạnh cho rằng ấn tượng Thứ nhất của 1 du khách khi đến có Việt Nam không phải là biển bạc rừng vàng, mà chính là thái độ niềm nở của những con người Thứ nhất họ tiếp xúc, ở sân bay, ở khách sạn, trên đường phố.
“Chúng ta hoàn toàn có thể xây những khu du lịch tầm cỡ, những khu nghỉ dưỡng cao cấp quốc tế”, ông Hoàng Việt Cường, Phó tổng giám đốc Sun Group nói. “Nhưng có 1 việc mà kể cả những “người khổng lồ” trên địa cầu trong lĩnh vực du lịch cũng chẳng thể làm giúp chúng ta được, đây là tạo cao cấp, chất lượng ngay từ ý thức làm du lịch, ý thức, thái độ phục vụ trong ngành du lịch”.
Cho biết từ nhiều năm qua, những khu du lịch của Sun Group trên khắp Việt Nam đã triển khai cụ thể những vận hành này, những ví dụ của ông Cường đã lôi kéo sự chú tâm ở hội thảo.
“Tại Sun World Ba Na Hills, chúng tôi thi công riêng 1 quy trình đâyn khách khuyết tật. Xe lăn được đặt trong toàn bộ những nhà ga, để người khuyết tật có thể thuận lợi tới được nơi mình muốn. Chỉ cần họ băn khoăn, hướng mắt tìm sự trợ giúp, sẽ có nhân viên của Sun World Ba Na Hills kịp thời giúp đỡ”.
Hoặc ở Sun World Fansipan Legend, có những dịp được gọi là “ngày xanh Fansipan” để cán bộ nhân viên cộng nhau làm sạch môi trường quanh khu du lịch, hàng tuần có 1 nhóm đu dây nhặt rác ở quanh đỉnh Fansipan.
Tại toàn bộ những khu du lịch có thương hiệu Sun World đều có tủ đồ thất lạc, để du khách có thể tìm thấy những món đồ mình bỏ quên, hoặc là những người nhặt được đồ thất lạc có thể điện thoại trả lại người đánh mất.
Chuyên nghiệp hóa du lịch Việt Nam có lẽ sẽ cần 1 quy chuẩn, 1 “công thức” và cả quyết tâm mạnh mẽ. Nói như Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái thì, Tổng cục Du lịch cần kiến trúc 1 “bộ ISO” của du lịch cho 1 tour ở Việt Nam từ A đến Z, từ việc quảng bá du lịch cho đến những bước như đăng ký đặt vé máy bay, tới sân bay, tới cửa khẩu, đến taxi tới khách sạn, ăn uống, điểm tham quan, mua sắm vui chơi vui chơi rồi quay trở lại khách sạn, trở lại sân bay…

Bạn đang xem trên trang web khudothivanphucvn.com