Du lịch Đà Nẵng: Cần các sản phẩm giải trí chuyên biệt cho du khách

Với 6 triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm, có về doanh thu du lịch trên 16.000 tỷ, Đà Nẵng là 1 trong 3 đầu tàu thu hút khách du lịch hàng đầu Việt Nam…

Du lịch Đà Nẵng: Cần các sản phẩm giải trí chuyên biệt cho du khách

Các công trình nghỉ dưỡng, vui chơi thường lôi kéo đông đảo khách lưu trú, chi tiêu có thời gian dài.

“Vấn đề của Đà Nẵng không phải thiếu nhà đầu tư mà là đầu tư vào cái gì, hiện du lịch Đã Nẵng đã đến ngưỡng, chúng ta cần có một vài sản phẩm vui chơi chuyên biệt và có cảm hứng cho khách du lịch”, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết trong hội nghị.

Cần một vài dòng sản phẩm chuyên biệt và đột phá…

Ngày 14/10/2017, ở Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị đầu tư du lịch Đà Nẵng. Đây là tuần lễ chuyên đề hướng tới tuần lễ cao cấp APEC Đà Nẵng. Tại hội nghị, lãnh đạo Tổng cục Du lịch cũng cho biết, thời gian vừa qua du lịch Việt Nam đã có một vài bước đột phá, Đà Nẵng trở thành 1 trong một vài địa bàn động lực của du lịch Việt Nam. Cùng có Tp.HCM, Hà Nội, Phú Quốc, Nha Trang… Đà Nẵng đang là điểm đến hoàn hảo của khách du lịch.

Với 6 triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm, có về doanh thu du lịch trên 16.000 tỷ đồng. Đà Nẵng là 1 trong 3 đầu tàu lôi kéo khách du lịch danh tiếng Việt Nam.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Tổng cục Du lịch, có một vài lợi thế vốn có, thứ mà Đà Nẵng cần hướng tới không chỉ là địa vị dẫn đầu ở Việt Nam mà còn phải vươn lên top đầu khu vực. Muốn vậy, du lịch Đà Nẵng cần một vài bước đi đột phá mới nếu không sẽ gặp một vài xung đột, thách thức và tổn thương.

“Đà Nẵng cần phải tiếp tục đầu tư một vài sản phẩm du lịch chuyên nghiệp, một vài điểm mua sắm chất lượng cao, một vài sản phẩm vui chơi tiên tiến – chuyên biệt tạo cảm hứng cho khách du lịch”, lãnh đạo Tổng cục Du lịch nhấn mạnh.

Cùng quan điểm có ông Tuấn, đại diện cho một vài công ty kinh doanh BĐS du lịch ở Đà Nẵng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Empire Trịnh Việt Hưng cho rằng: “Hiện nay tiềm năng phát triển du lịch của Đà Nẵng còn rất lớn, trong đó hoạt động kinh doanh BĐS du lịch ở Đà Nẵng đang phát triển mạnh. Tuy nhiên, Đà Nẵng hiện đang thiếu một vài công trình dịch vụ vui chơi vui chơi, nhất là vui chơi về đêm, khu mua sắm, ẩm thực cũng như một vài show diễn nghệ thuật có diện tích lớn, đặc sắc nhằm lôi kéo và giữ chân du khách”.

“Để Đà Nẵng trở thành điểm phải đến 1 lần trong đời”

Nếu trước thời điểm nửa đầu năm 2016 phân khúc du lịch Đà Nẵng khá 1 màu có dòng sản phẩm nghỉ dưỡng đơn thuần. Cho đến một vài tháng cuối năm 2016, đầu 2017 phân khúc du lịch Đà Nẵng bắt đầu xuất hiện một vài dòng sản phẩm mới tạo ra sự khác biệt cho phân khúc, kỳ vọng lôi kéo hàng triệu du khách và kích thích bạn tiêu tiền nhiều hơn.

Gần đó nhất là sự xuất hiện của công trình 4 tỷ USD casino Nam Hội An có hơn 10.000 phòng cộng một vài sòng bài và khu vui chơi lớn nhất ở Quảng Nam.

Nổi bật nhất phải kể đến dự án Cocobay có tổng mức đầu tư trên 11.000 tỷ đồng. Với dự án này, lần Thứ nhất khái niệm BĐS du lịch và vui chơi xuất hiện trên phân khúc. Khi đã đi vào hoạt động, Cocobay được kỳ vọng sẽ trở thành 1 công trình vui chơi lớn và đẳng cấp bậc nhất Đông Nam Á, giả dụ tiểu Las Vegas (Mỹ) ở Việt Nam.

Không chỉ là công trình vui chơi và du lịch danh tiếng Đông Nam Á, Cocobay còn được biết đến như 1 công trình resort chủ đề lớn nhất Việt Nam có một vài loại hình sản phẩm chuyên biệt đa dạng: “Wellness condotel” cho khách có nhu cầu chăm sóc sắc đẹp và tái tạo năng lượng, Cocobay Towers cho một vài bạn thượng lưu, Boutique Hotel cho một vài bạn trẻ ưa xê dịch hay Coco Skyline Resort đem đến trải nghiệm về loại hình Smart Condotel.

Và đặc trưng đầu tháng 9 vừa qua, cũng ở dự án này Empire Group đã ra mắt ra phân khúc tòa condotel Coco Wonderland Resort được phát triển theo phong một vàih xứ sở thần tiên chỉ dành cho trẻ em.

Hiện ở Việt Nam đang có hơn 23 triệu trẻ em trong khi lương của một vài cặp cha mẹ trẻ càng ngày càng tăng và họ sẵn sàng chi mọi thứ để có lại một vài điều tốt đẹp nhất cho con em. Vì vậy, diện tích phân khúc vui chơi vui chơi của trẻ em là 1 miếng phân phốih quyến rũ trị giá lên đến hơn 3 tỷ USD.

Hiện ở, đã có 1 số công ty ở Việt Nam đổ tiền làm một vài khu vui chơi vui chơi cho trẻ em. Nhưng khu nghỉ dưỡng có một vài tiện ích khép kín cung cấp toàn bộ một vài nhu cầu và sở thích của trẻ em thì chưa có công ty nào. Coco Wonderland Resort ra đời là bước đi táo bạo và được sự báo sẽ lôi kéo nhà đầu tư địa ốc.

“Chúng tôi tính toán, chỉ cần khai thác được 1% của miếng phân phốih màu mỡ này, Empire Group sẽ thành công và một vài nhà đầu tư bỏ tiền vào đầu tư dự án này sẽ thành công”, đại diện Empire Group cho hay.

Lấy ví dụ cụ thể, 1 căn 1 phòng ngủ có mức đầu tư 1,8 tỷ đồng, có mức giá trung bình của khách sạn 4 sao là 2,4 triệu/đêm, mức lấp đầy bình quân 65% (mức bình quân của khối khách sạn 4-5 sao) thì doanh thu hàng năm vào dao động 540 triệu; trừ đi giá thành hoạt động, bảo trì và phân phối hàng thì lợi nhuận thu về dao động 380 triệu. Trong đó, mức lợi nhuận mà bạn nhận được dao động 280 triệu/năm. Với con số này, thì mức lợi nhuận cam đoan tối thiểu ở mức 12%/năm trong 8 năm đầu như Empire Group cam đoan là con số khả thi.

Bạn đang xem trên trang web khudothivanphucvn.com