Giá vàng thế giới giảm liên tiếp, giá trong nước cầm chừng

So có đỉnh giá của 1 năm cách đây hơn 10 ngày, giá vàng địa cầu đã hạ dao động 50 USD/oz…

Giá vàng địa cầu giảm liên tiếp, giá trong nước cầm chừng

Diễn biến giá vàng SJC ở DOJI – Nguồn: DOJI.

Giá vàng địa cầu giảm khá mạnh trong phiên đêm qua và tiếp tục đi xuống trong phiên sáng nay, nhưng giá vàng miếng trong nước chỉ hạ vài chục nghìn đồng mỗi lượng. Xu hướng ổn định của giá USD trong nước tiếp tục duy trì.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho phân khúc Hà Nội ở mức 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,69 triệu đồng/lượng (phân phối ra). So có cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC ở công ty này hiện giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 90.000 đồng/lượng ở chiều phân phối ra.

Vàng nhẫn tròn trơn những thương hiệu nhẫn Phú Quý của Tập đoàn Phú Quý và nhẫn Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu dao động quanh ngưỡng 35,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,2 triệu đồng/lượng (phân phối ra).

Tại phân khúc Tp.HCM cộng thời điểm trên, Công ty PNJ báo giá vàng miếng SJC ở mức 36,53 triệu đồng/lượng và 36,72 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và phân phối.

Hồi đầu tháng, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và địa cầu có thời điểm gần như ngang bằng, do giá vàng trong nước tăng chậm hơn giá quốc tế. Tuy nhiên, khi giá vàng địa cầu giảm nhanh mấy ngày gần đó, chênh lệch này lại bị kéo giãn trở lại do giá vàng trong nước giảm chậm hơn.

Cụ thể, sáng nay, giá vàng địa cầu quy đổi tương đương dao động 35,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng miếng SJC phân phối lẻ dao động 900.000 đồng/lượng.

Sau đợt biến động khá mạnh hồi đầu tháng 9, giá vàng trong nước lại đang rơi vào xu hướng lình xình như đã kéo dài suốt mấy tháng trước đó. Sự ổn định này của giá vàng làm nản lòng những nhà đầu tư, biểu hiện qua sự ảm đạm của phân khúc vàng miếng và việc những công ty kim hoàn lớn ở Hà Nội giữ chênh lệch giá mua-phân phối vàng dưới 100.000 đồng/lượng để khuyến khích chuyển nhượng.

Giá USD tự do ở Hà Nội sáng nay tiếp tục nằm im ở mức 22.720 đồng (mua vào) và 22.740 đồng (phân phối ra). Suốt hơn 1 tháng nay, giá USD tự chững ở mức này.

Sự ổn định tỷ giá cũng được duy trì trên bảng niêm yết ngoại tệ của những ngân hàng thương mại. Vietcombank sáng nay giữ nguyên báo giá USD ở mức 22.690 đồng và 22.760 đồng, tương ứng giá mua và phân phối.

Đóng cửa phiên chuyển nhượng ngày thứ Hai, giá vàng giao ngay ở New York giamr 12,1 USD/oz, tương đương giảm 0,9%, còn 1.308,1 USD/oz. Lúc hơn 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trong phiên châu Á hạ 0,5 USD/oz, cồn 1.307,6 USD/oz.

So có đỉnh giá của 1 năm nhữngh đó hơn 10 ngày, giá vàng địa cầu đã hạ dao động 50 USD/oz.

Giá vàng giảm khi lực mua vàng phòng ngừa rủi ro giảm và tỷ giá đồng USD tăng.

Giới đầu tư hiện không có nhiều lo lắng về căng thẳng trên phân phối đảo Triều Tiên. Xu hướng tăng điểm tiếp diễn của chứng khoán toàn cầu cũng là nguyên do khiến họ thờ ơ có vàng.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh của đồng bạc xanh giảm nhẹ 0,1% trong phiên sáng nay so có mức chốt phiên Mỹ đêm qua, về mức 91,946 điểm, nhưng vẫn cao hơn mức điểm hơn 91,8 điểm vào sáng hôm qua. Cách đó hơn 10 ngày, chỉ số này chạm đáy của 2 năm rưỡi ở mức hơn 91 điểm.

Tâm điểm chú tâm của những nhà đầu tư trong ngày thứ Ba và thứ Tư tuần này là cuộc họp chính sách phân phối hàng định kỳ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Thị trường không kỳ vọng FED tăng lãi suất lần này, nhưng cho rằng FED có thể ra mắt kế hoạch phân phối ra lượng trái phiếu 4,2 nghìn tỷ USD. Ngoài ra, điều mà giới đầu tư chờ đợi còn là tín hiệu về lối đi của lãi suất USD trong thời gian tới.

Bạn đang xem trên website khu do thi van phuc