Giá xăng trước áp lực tăng giá 5 lần liên tiếp

Theo dự báo, giá xăng có thể tăng 300 – 400 đồng/lít vào ngày 20/9…

Giá xăng trước áp lực tăng giá 5 lần liên tiếp

Xăng dầu đang bị sức ép tăng giá mạnh kỳ điều chỉnh 20/9.

Ngày mai (20/9), Bộ Công Thương sẽ đưa ra mức điều chỉnh xăng dầu. Theo 1 công ty kinh doanh xăng dầu đầu mối ở phía Nam, giá dầu địa cầu đang trong xu hướng bình phục mạnh dẫn đến giá phân phối lẻ đang bị thấp hơn giá cơ sở 300 – 400 đồng/lít.

Vị này cho biết, trong kỳ điều hành xăng dầu ngày mai, có thể giá xăng sẽ tăng 300 – 400 đồng/lít. Ngoài ra, giá một số loại dầu hoả, dầu diesel sẽ có mức tăng cao hơn.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo công ty này khẳng định, việc tăng giá xăng dầu còn tùy thuộc lớn vào chính sách phân phối hàng điều tiết của Nhà nước thông qua Quỹ bình ổn xăng dầu.

Thống kê của Bộ Tài chính cho thấy, đến hết quý 2/2017, Quỹ bình ổn xăng dầu vẫn còn dư gần 4.000 tỷ đồng. Do đấy, rất có thể liên Bộ Tài chính – Công Thương sẽ dùng công cụ này để hãm đà tăng của giá xăng dầu trong kỳ điều chỉnh này.

Nếu ngày mai giá xăng tiếp tục tăng thì đấy sẽ là lần thứ 5 không ngừng nghỉ mặt hàng này tăng giá. Trước đấy, ngày 5/9, xăng RON 92 đã tăng 306 đồng lên mức 17.792 đồng/lít, một số loại dầu cũng đồng loạt tăng giá.

Tại Singapore – phân khúc nhập khẩu xăng lớn của Việt Nam, giá xăng dầu có xu hướng tăng. Hiện giá xăng thành phẩm ở Singapore được phân phối ra ở mức 67,7 USD/thùng, tăng 2,5 USD so có kỳ điều hành trước. Đây là cơ sở dẫn đến giá xăng dầu cơ sở trong nước tăng theo.

Bạn đang xem trên trang web khudothivanphucvn.com