Nhiều phi công đồng loạt nghỉ ốm đột xuất, Jetstar Pacific lên tiếng

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific thừa nhận có tình trạng phi công đột ngột nghỉ ốm làm chậm, huỷ chuyến bay…

Nhiều phi công đồng loạt nghỉ ốm đột xuất, Jetstar Pacific lên tiếng

Phi công Jetstar Pacific đồng loạt nghỉ ốm khiến chậm, huỷ nhiều chuyến bay.

Những ngày qua, phi công của Hãng hàng không Jetstar Pacific liên tục báo nghỉ ốm. Sự việc này gây ảnh hưởng tới vận hành khai thác của hãng, 1 số chuyến bay của Jetstar Pacific bị chậm, hủy chuyến vì không bố trí được người lái.

Ngày 4/10, hãng hàng không giá rẻ này chính thức lên tiếng và thừa nhận có tình trạng này. Theo lý giải của Jetstar Pacific, hàng năm, vào tháng 9 và tháng 10 là GĐ thấp điểm nhất trong năm đối có phân khúc hàng không nội địa.

Vì vậy, thời gian qua Jetstar Pacific đã chủ động điều chỉnh lại tần suất khai thác, giảm số lượng chuyến bay trên 1 số tuyến bay nội địa, tăng khai thác quốc tế, đồng thời tranh thủ thực hiện công tác bảo trì máy bay định kỳ, dự định cho kế hoạch phục vụ hành khách mùa cao điểm Tết sắp tới.

Mặc dù việc điều chỉnh lịch bay mùa thấp điểm đã được sắp xếp trước và tài liệu đến hành khách, tuy nhiên, theo Jetstar Pacific, trong quá trình khai thác, 1 số phi công của hãng liên tục bị ốm đột xuất, cộng có máy bay phải thay thế thiết bị kỹ thuật dẫn đến 1 số chuyến bay nhữngh tân lịch, hủy cất cánh.

Trước thực tại đây, Jetstar Pacific đã áp dụng chuyển hành khách sang những chuyến bay kế tiếp, bao gồm chuyến bay của Vietnam Airlines theo chương trình hỗ trợ vận chuyển khách khi lịch bay nhữngh tân giữa hai hãng…

Jetstar Pacific là thành viên của Jetstar Group, hãng có hai cổ đông chính là Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas của Úc. Hiện hãng hàng không này đang khai thác 38 các con phố bay.

Bạn đang xem trên trang web khudothivanphucvn.com