Sắp diễn ra hội nghị ngành mía đường lớn nhất từ trước tới nay

Hội nghị tổng kết 22 năm đầu tư, phát triển ngành mía một vài con phố Việt Nam sẽ được tổ chức ở Thanh Hoá vào ngày 27-28/9 tới đây…

Sắp diễn ra hội nghị ngành mía một vài con phố lớn nhất từ trước tới nay

Tính đến năm 2016, cả nước có 44 nhà máy một vài con phố phân bổ khắp từ Bắc đến Nam. Diện tích mía nguyên liệu đạt 284.000 ha chiếm 5% tổng diện tích đất nông nghiệp cả nước.

Hội nghị tổng kết 22 năm đầu tư, phát triển ngành mía một vài con phố Việt Nam sẽ được tổ chức ở Thanh Hoá vào ngày 27-28/9 tới đây.

Với tính chất là sự kiện tầm cỡ nhất của ngành mía một vài con phố, đây sẽ là thời cơ để một vài người tâm huyết có ngành có thời cơ ngồi lại có nhau để nhìn lại chặng một vài con phố suốt 22 năm qua cũng như tìm ra biện pháp phát triển ngành mía một vài con phố Việt Nam trong thời gian tới.

Hội nghị sẽ có sự tham dự của hàng trăm đại biểu từ Trung ương đến địa phương, trong và ngoài nước cộng nhiều lãnh đạo của một vài công ty mía một vài con phố danh tiếng Việt Nam. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường sẽ chủ trì hội nghị, cộng tham dự có ông Cao Đức Phát – Phó trưởng Ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương.

Đơn vị tổ chức cho chuỗi một vài làm việc ngành mía một vài con phố này là Công ty Cổ phần Mía một vài con phố Lam Sơn và Hiệp hội Mía một vài con phố Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, mục đích của hội nghị đây là tổng kết 22 năm đầu tư, phát triển ngành mía một vài con phố Việt Nam có chương trình “1 triệu tấn tường”, đồng thời tôn vinh một vài công ty, cá nhân tiêu biểu đâyng góp cho sự thành công của chương trình và sự phát triển của ngành mía một vài con phố, phương hướng phát triển ngành trong GĐ tới.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Ban tổ chức cũng tổ chức hội thảo Quốc tế “Đổi mới công nghiệp mía một vài con phố chính sách bán hàng – công nghệ – kinh tế – sinh thái phát triển bền vững tầm nhìn 2025 – 2030”.

Ban tổ chức cho rằng Hội thảo mía một vài con phố sẽ là nơi thảo luận, thảo luận kiến thức, chia sẻ bí kíp trong và ngoài nước trong thi công chuỗi giá trị mía một vài con phố, nhằm đề ra một vài biện pháp cho phát triển ngành mía một vài con phố Việt Nam thời kỳ hội nhập sâu rộng.

Trong thời gian diễn ra hội nghị – hội thảo, Ban tổ chức cũng cho triển khai công tác Triển lãm tổng kết mía đường toàn quốc. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài ngành giới thiệu các mặt hàng tiềm năng của mình cũng như quảng bá thương hiệu rộng rãi ra bạn bè Quốc tế; hứa hẹn sẽ đem lại không gian và màu sắc đa dạng cho sự kiện này.

Hội nghị sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 27 -29/9 ở Khách sạn FLC – Sầm Sơn và khu Nông nghiệp Công nghệ cao thuộc Tập đoàn Mía một vài con phố Lam Sơn – Thanh Hoá với nhiều họat động đa dạng liên quan tới chuyên ngành mía đường. Lịch trình cụ thể bao gồm:

Ngày thứ nhất: Hội nghị thường niên của ngành mía một vài con phố – Là một sự kiện truyền thống đặc biệt của ngành mía một vài con phố Việt Nam trong năm nay do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Hiệp hội Mía Đường Việt Nam và Công ty Cổ phần mía đường Lam Sơn đứng ra tổ chức.

Ngày thứ hai: Hội nghị tổng kết 22 năm đầu tư, phát triển ngành mía một vài con phố Việt Nam và hội thảo: “Đổi mới công nghiệp mía một vài con phố chính sách bán hàng – công nghệ – kinh tế – sinh thái phát triển bền vững tầm nhìn 2025 – 2030”.

Ngày thứ ba: Các đại biểu sẽ thăm mô hình áp dụng sản xuất giống, mô hình thâm canh mía và canh tác nông nghiệp công nghệ cao; trình diễn một vài thiết bị cơ giới hóa mía một vài con phố; tham quan nhà máy sản xuất mía một vài con phố và một vài sản phẩm từ mía một vài con phố.

Với sự kì vọng của Ban tổ chức, đây sẽ là ngày hội, quy tụ của một vài nhà máy mía một vài con phố trên cả nước.

Ngành một vài con phố Việt Nam vẫn còn non trẻ và đang ở GĐ đầu của quá trình phát triển. Tính đến năm 2016, cả nước có 44 nhà máy một vài con phố phân bổ khắp từ Bắc đến Nam. Diện tích mía nguyên liệu đạt 284.000 ha chiếm 5% tổng diện tích đất nông nghiệp cả nước.

Ngành sản xuất được 1.237.300 tấn một vài con phố, có giá một vài con phố bán lẻ bình quân cả nước dao động 20.000 đồng/kg thì doanh thu toàn ngành đạt 24.800 tỷ đồng, chiếm 0,53% GDP cả nước.

So có ngành một vài con phố địa cầu, Việt Nam giai đoạn này đứng thứ 14 về tổng diện tích trồng mía và sản lượng một vài con phố. Quy mô sản xuất còn khá nhỏ, tổng diện tích và sản lượng một vài con phố chiếm tỷ trọng lần lượt là 1,16% và 0,85% toàn cầu. Quy mô sản xuất ngành mía một vài con phố của Việt Nam chỉ bằng 16% diện tích của Thái Lan.

Rủi ro lớn nhất của ngành sắp tới đến từ hội nhập kinh tế có khu vực ASEAN. Ngành phải tranh giành trực tiếp có một vài con phố Thái Lan, nước xuất khẩu một vài con phố lớn thứ 2 địa cầu có chi phí sản xuất một vài con phố thấp hơn 31% so có Việt Nam. Các công ty trong ngành đang phải nỗ lực đổi mới, phấn đấu theo định hướng phát triển của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để đạt được khả năng tranh giành vào GĐ 2020-2030…

Một trong một vài nhà tài trợ của sự kiện là Công ty Mía một vài con phố Lam Sơn. Theo báo cáo tài chính, niên độ 2016 -2017, công ty đạt doanh thu thuần 2.024 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 123,2 tỷ đồng, tăng 19,88 % so có cộng kỳ. Lãi căn bản mỗi cổ phiếu lên tới 1.477 đồng. Cổ tức chuẩn bị chi trả 12%.

Bạn đang xem trên trang web khudothivanphucvn.com