TPBank tiên phong trong việc ứng dụng mã PIN điện tử cho chủ thẻ

Từ 6/10, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong sẽ cách tân hình thức cấp mã PIN cho các loại thẻ, từ mã PIN in trên giấy sang mã PIN điện tử…

TPBank tiên phong trong việc ứng dụng mã PIN điện tử cho chủ thẻ

Để chắc chắn an toàn, mã PIN này có hiệu lực trong 1 thời gian nhất định, bạn nếu để quá thời hạn đó thì cần nhắn tin lại theo cú pháp trên để lấy số PIN mới khác.

Thay vì phải trực tiếp ra ngân hàng, phải chờ đợi từ 3-5 ngày sau khi đăng kí sử dụng để được nhận mã PIN qua đường bưu điện, giờ đó, bạn sử dụng các loại thẻ ATM, thẻ tín dụng Visa/Mastercard của TPBank có thể dùng số phone đã đăng ký để gửi đề nghị và nhận số PIN mới hoặc PIN được cấp lại bất cứ khi nào.

Từ 6/10/2017, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) sẽ cách tân hình thức cấp mã PIN cho các loại thẻ, từ mã PIN in trên giấy sang mã PIN điện tử.

Trước đó, khi bạn đăng kí và được chấp thuận mở thẻ, ngân hàng sẽ phải gửi thẻ và phong bì chứa mã PIN tới bạn, để chắc chắn an toàn thì thường sẽ chuyển qua 2 kênh khác nhau, bạn thường phải chờ đợi khá lâu cho đến khi nhận đủ cả thẻ và PIN.

Khi muốn cấp lại mã PIN, bạn phải trực tiếp đến các điểm chuyển nhượng của Ngân hàng để đề nghị cấp lại, sau đó lại phải chờ đợi để nhận được PIN qua đường bưu điện hoặc phải trực tiếp đến ngân hàng để nhận mã PIN. Các thủ tục hành chính bởi thế gây tốn kém thời gian và tiền bạc cả cho bạn lẫn ngân hàng.

Nhưng có PIN điện tử (ePIN), thủ tục đề nghị lấy cấp mới lần đầu hoặc cấp lại mã PIN dễ làm hơn rất nhiều. Với thẻ mới, ngay sau khi nhận được thẻ, để nhận mã PIN, bạn dùng số phone đã đăng ký để gửi tin nhắn theo cú pháp TPB ˽ PIN˽ [6 số cuối của thẻ] gửi 8089, ngay sau đó TPBank sẽ gửi đến số phone đó tin nhắn có chứa mã PIN để bạn có thể đổi ở bất ký ATM nào.

Để chắc chắn an toàn, mã PIN này có hiệu lực trong 1 thời gian nhất định, bạn nếu để quá thời hạn đó thì cần nhắn tin lại theo cú pháp trên để lấy số PIN mới khác. Trường hợp cấp lại PIN có thẻ đang làm việc thì Bộ phận Dịch vụ bạn của ngân hàng sẽ gọi điện lại cho bạn để xác minh tài liệu chủ thẻ.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank cho biết: “việc ứng dụng ePIN là bước đi đột phá và tiên phong của chúng tôi trong lĩnh vực thẻ ngân hàng, bằng việc cách tân các quy trình thủ tục rườm rà phức tạp từ xa xưa thành các thao tác nhanh gọn, dễ làm. Sự cải tiến này không chỉ giúp nâng cao độ an toàn, bảo mật, có lại sự dễ dàng, chủ động cho chủ thẻ, mà còn giúp tiết kiệm thời gian, cắt giảm kinh phí cho cả bạn và Ngân hàng”.

TPBank hiện đang thực hiện việc cấp ePIN hoàn toàn miễn phí cho bạn. Việc kích hoạt thẻ ATM, Visa/Mastercard sẽ được thực hiện sau khi chủ thẻ đã đổi PIN lần đầu ở ATM, bằng việc kích hoạt ở các điểm chuyển nhượng của TPBank, gọi tới điện thoại 1800585885 hoặc Ngân hàng sẽ chủ động gọi tới bạn.

Bạn đang xem trên website khu do thi van phuc