Vàng giảm giá trước cuộc họp của FED

Thị trường đang giữ tâm lý “chờ xem” trước thềm cuộc họp FED diễn ra vào ngày thứ Ba và thứ Tư tuần này…

Vàng giảm giá trước cuộc họp của FED

Diễn biến giá vàng SJC ở DOJI – Nguồn: DOJI.

Giá vàng địa cầu không ngừng nghỉ trước cuộc họp chính sách phân phối hàng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), khiến giá vàng trong nước sáng đầu tuần hôm nay (18/9) giảm nhẹ. Giá USD chững trên cả phân khúc trong nước và địa cầu.

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho phân khúc Hà Nội ở mức 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,81 triệu đồng/lượng (phân phối ra). So có cuối giờ chiều ngày Chủ nhật, giá vàng miếng SJC ở công ty này hiện giảm 10.000 đồng/lượng.

Tại phân khúc Tp.HCM cộng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cộng thương hiệu ở mức 36,65 triệu đồng/lượng và 36,85 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và phân phối.

Sau khi đạt đỉnh của 5 tháng ở ngưỡng 37,3 triệu đồng/lượng một sốh đấy 10 ngày, giá vàng miếng đã giảm trở lại và lình xình trong dao động 36,6-36,8 triệu đồng/lượng.

Các yếu tố trong nước ở thời điểm giai đoạn này như nhu cầu chuyển nhượng vàng miếng ảm đạm và tỷ giá USD/VND ổn định đều ít tác động đến giá vàng miếng. Bởi vậy, giá vàng miếng đang tùy thuộc nhiều vào diễn biến của giá vàng địa cầu. Nhưng dù tăng hay giảm, giá vàng trong nước đều yếu hơn địa cầu.

Khoảng 1 tuần trở lại đấy, giá vàng quốc tế chững trong vùng 1.320-1.330 USD/oz, giảm đáng kể so có mức đỉnh của 1 năm gần 1.360 USD/oz một sốh đấy 10 ngày.

Giá vàng địa cầu đang chờ yếu tố hỗ trợ mới, khi căng thẳng trên phân phối đảo Triều Tiên chưa thể đẩy giá kim loại quý này lên một số ngưỡng cao mới. Ngoài ra, giới đánh giá cho rằng phân khúc đang giữ tâm lý “chờ xem” trước thềm cuộc họp FED diễn ra vào ngày thứ Ba và thứ Tư tuần này.

Đưa chính sách phân phối hàng tiền tệ trở lại lẽ thường sau một số năm “siêu nới lỏng” thời khủng hoảng tài chính và suy thoái đã trở thành xu hướng trên toàn cầu, và FED được cho là cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Tuy giới quan sát tiên liệu FED sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp lần này, nhưng có thể ngân hàng trung ương Mỹ sẽ nói về kế hoạch phân phối ra lượng tài sản khổng lồ đã mua vào để hỗ trợ tăng trưởng trong thời gian khủng hoảng và suy thoái. Ngoài ra, phân khúc cũng chờ đợi từ FED tín hiệu về lối đi lãi suất đồng USD trong thời gian tới.

Lúc hơn 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở phân khúc châu Á giảm 1,2 USD/oz so có đóng cửa cuối tuần trước ở New York, còn 1.319 USD/oz.

Phiên thứ Sáu ở Mỹ, giá vàng giảm 9,8 USD/oz, tương đương giảm hơn 0,7%, còn 1.320,2 USD/oz.

Mức giá giai đoạn này của vàng địa cầu tương đương hơn 36,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC phân phối lẻ dao động 700.000 đồng/lượng.

Tỷ giá đồng USD trên phân khúc quốc tế cũng đang chững lại trước thềm cuộc họp FED, sau khi bình phục trong tuần trước. Chỉ số Dollar Index giữ ở mưc 91,851 điểm trong phiên sáng nay ở châu Á, một sốh khá xa mức đáy của 2 năm rưỡi là mức 91,011 điểm thiết lập một sốh đấy dao động 10 ngày.

Giá USD tự do ở Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 22.720 đồng (mua vào) và 22.740 đồng (phân phối ra), không một sốh tân so có cuối tuần. Nhiều ngày trở lại đấy, giá USD tự do “bất động” ở mức này.

Tại một số ngân hàng thương mại, giá USD cũng chững và giữ cao hơn giá USD tự do ở chiều phân phối ra. Vietcombank sáng nay giữ nguyên báo giá ngoại tệ này ở mức 22.690 đồng và 22.760 đồng, tương ứng giá mua và phân phối.

Bạn đang xem trên website khu do thi van phuc