Vì sao Mỹ thu hồi cà phê Wake-up của Vinacafé?

Mỹ thông báo thu hồi sản phẩm cà phê hòa tan Wake-up của VinaCafé do các sản phẩm này chứa các chất gây dị ứng từ sữa đe doạ đến sức khỏe…

Vì sao Mỹ thu hồi cà phê Wake-up của Vinacafé?

Sản phẩm cà phê hoà tan Wake – up của Vinacafé bị Mỹ thu hồi – Nguồn: FDA.

Theo thông báo trên trang web của Cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Công ty Hong Lee Trading Inc., có trụ sở ở New York, đã ra thông báo thu hồi sản phẩm cà phê hòa tan Wake-up của VinaCafé do có chứa một số chất gây dị ứng từ sữa mà không ghi trong thành phần in trên bao bì.

“Những người bị dị ứng có một số chất này có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng nếu uống phải”, thông báo nêu rõ.

Các sản phẩm cà phê hòa tan Wake-Up của Vina Café thuộc diện thu hồi đã được phân phối ở New York, New Jersey và Connecticut. Sản phẩm này được đóng trong gói có trọng lượng 0.6 ounce, mỗi hộp giấy có 18 gói và in hạn sử dụng trước ngày 17/3/2019 (EXP: 17.MAR.2019 1T13) dưới đáy hộp.

FDA cho biết đến nay, chưa có ca bệnh hoặc dị ứng nào liên quan đến cà phê Wake-Up được báo cáo.

Việc thu hồi được triển khai ngay sau khi mẫu sản phẩm được Sở Nông nghiệp và Thanh tra thực phẩm New York đánh giá và phát hiện thấy có tồn ở một số chất gây dị ứng từ sữa mà không được ghi trong thành phần in trên bao bì.

Người tiêu dùng đã mua sản phẩm cà phê hòa tan Wake-Up loại này được đề nghị trả lại trọn vẹn cho nơi mua hàng và sẽ được hoàn tiền 100%.

Phản hồi về tài liệu này, VinaCafé cho biết sản phẩm của Công ty luôn đạt nguyên tắc xuất khẩu và kinh doanh ở phân khúc Mỹ theo nguyên tắc của FDA. Từ đầu năm 2017, đã có 43.797 thùng sản phẩm được xuất khẩu và phân phối ở phân khúc này. Trong lô hàng 4.300 thùng của nhà nhập khẩu Hong Lee Trading (có trụ sở ở New York, Mỹ) có 100 thùng hàng thiếu nhãn cảnh báo “sản phẩm chứa nguyên liệu có lý do từ sữa”.

“Hiện ở doanh nghiệp đã in số nhãn thiếu này để chuyển sang Mỹ để dán bổ sung. Đây là sơ suất của việc dán nhãn có nội dung như đã nói ở trên có 100 thùng hàng trong lô hàng 4.300 thùng này, không liên quan gì tới chất lượng sản phẩm. Trong trường hợp xấu nhất là FDA không chấp nhận cho dán bổ sung, doanh nghiệp VinaCafé sẽ sản xuất bù lại 100 thùng này cho doanh nghiệp Hong Lee Trading”, đại diện VinaCafé cho hay.

Hiện nay, sản phẩm của Vinacafé đang được xuất khẩu đi nhiều nước như thế giới, gồm Mỹ, Trung Quốc, Canada… Doanh thu phân phối hàng xuất khẩu của Vinacafé năm 2016 là 219 tỷ đồng, chiếm 7% tổng doanh thu phân phối hàng của doanh nghiệp.

Bạn đang xem trên trang web khudothivanphucvn.com